• 17/04/2024

Tiện ích từ quét mã QR khai thác tài liệu

(sonla.gov.vn) Việc thực hiện quét mã QR để khai thác tài liệu mang lại nhiều tiện ích: tiết kiệm giấy, mực, công in ấn, người dùng dễ dàng tra cứu tài liệu mọi lúc, mọi nơi… Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu, thiết thực trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

• 16/04/2024

Trong quý I/2024: Công tác chuyển đổi số được quan tâm

(sonla.gov.vn) Trong quý I năm 2024, Thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

• 15/04/2024

Áp dụng chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

(sonla.gov.vn) Khi chuyển đổi số xuất hiện ở mọi mặt đời sống xã hội thì với đơn vị kinh doanh phục vụ khách hàng thường xuyên, liên tục như ngành Điện lực cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó. Thời gian qua, Điện lực Sơn La đã đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ khách hàng.

• 12/04/2024

Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và năm 2024

(sonla.gov.vn) Ngày 12/4/2024, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC), chuyển đổi số, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và năm 2024. Dự hội nghị, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ công tác; đại diện các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố.

• 10/04/2024

Chuyển đổi số hướng đến mô hình doanh nghiệp số

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giúp tăng hiệu quả, giảm kinh phí, tăng sức cạnh tranh và có thể đưa ra mô hình kinh doanh mới…

• 04/01/2024

Phiên họp thứ 7 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tổng kết hoạt động năm 2023

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Ngày 28/12/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp trực tuyến tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2023. Dự phiên họp tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

• 12/12/2023

Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La thông qua một số nội dung

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Ngày 11/12/2023, đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La đã chủ trì cuộc làm việc với các Sở, ngành, đơn vị liên quan về triển khai mô hình “phòng học thông minh”. Dự cuộc làm việc gồm thành viên Tổ công tác IOC theo Quyết định của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

• 07/12/2023

Triển khai một số nội dung chuyển đổi số

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Ngày 5/12/2023, Đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La đã chủ trì cuộc làm việc với các Sở, ngành, đơn vị liên quan một số nội dung về chuyển đổi số, thẩm định dự án đầu tư công về công nghệ thông tin. Dự cuộc làm việc gồm thành viên Tổ công tác IOC theo Quyết định của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

• 24/10/2023

Đưa dữ liệu số thành nguồn lực quan trọng phục vụ chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ, cần nắm bắt, tận dụng cơ hội để khai thác, phát huy giá trị của dữ liệu số trở thành nguồn lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số.

• 10/10/2023

Tỉnh Sơn La Chuyển đổi số thực chất, hiệu quả phù hợp với điều kiện của tỉnh

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Thời gian qua, tỉnh Sơn La rất quan tâm đến công tác Chuyển đổi số, tỉnh đang quyết tâm đến năm 2025, xây dựng chính quyền điện tử thuộc nhóm khá, trong các tỉnh miền núi phía Bắc. Qua đó, đưa Sơn La trở thành tỉnh có kinh tế - xã hội phát triển khá trong khu vực trung du miền núi phía Bắc, theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XV.

• 09/10/2023

Hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Ngày 08/10/2023, Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh chủ trì Hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với Chủ đề Năm dữ liệu quốc gia và Năm chuyển đổi số của tỉnh Sơn La.

• 20/09/2023

Hội nghị Sơ kết triển khai Đề án 06/CP 6 tháng đầu năm 2023

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Ngày 08/6/2023, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác thực hiện Đề án 06/CP tỉnh đã chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về triển khai “Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” tỉnh Sơn La. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh; thành viên Tổ giúp việc thuộc Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố.