• 07/05/2024

Bổ sung thêm 4 nền tảng số quốc gia phục vụ Chuyển đổi số Việt Nam

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Với 4 nền tảng được bổ sung, tổng số danh mục nền tảng số quốc gia phục vụ Chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số gồm 38 nền tảng.

• 03/05/2024

Chuyển đổi số trên địa bàn huyện Sông Mã

(cds.sonla.gov.vn) Những tháng đầu năm 2024, công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Sông Mã tiếp tục được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, tạo nền tảng để tổ chức triển khai công cuộc chuyển đổi số của huyện trong thời gian tiếp theo.

• 02/05/2024

Mô hình “phòng học thông minh” nâng cao chất lượng giáo dục

(sonla.gov.vn) Xã hội số là 1 trong 3 trụ cột trọng tâm trong kế hoạch phát triển chuyển đổi số của tỉnh. Bởi vậy trong thời gian qua chuyển đổi số trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực tạo bước đột phát với những giá trị mới từ cuộc cách mạng công nghệ số mang lại.

• 24/04/2024

Phiên họp thứ 8 Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

(sonla.gov.vn) Ngày 24/4/2024, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (CĐS) tổ chức phiên họp thứ 8, trực tuyến tới các tỉnh, thành phố nhằm đánh giá kết quả thực hiện CĐS và phát triển kinh tế số từ đầu năm đến nay. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về CĐS chủ trì. Dự họp có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Dự tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

• 24/04/2024

Kết quả hoạt động của Tổ Chính quyền số quý I năm 2024

(chuyendoiso.sonla.gov.vn) Thực hiện Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La ban hành theo Quyết định số 04-QĐ/BCĐ ngày 01/11/2022; Quyết định số 05- QĐ/BCĐ ngày 01/11/2022 về việc kiện toàn các Tổ công tác của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La. Tổ Chính quyền thuộc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2024, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

• 22/04/2024

Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

(sonla.gov.vn) Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống (thành phố) đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý và hoạt động khám, chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

• 19/04/2024

Thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2024 của Tổ Kinh tế số thuộc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số

(sonla.gov.vn) Thực hiện Quyết định số 206/QĐ-UBND ngày 02/02/2024 của UBND tỉnh về phê duyệt Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2024; Kế hoạch số 25-KH/BCĐ ngày 23/02/2024 của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số về hoạt động của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2024 (Chủ đề: Số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số); Tổ Kinh tế số đạt được kết quả thực hiện nhiệm quý I năm 2024.

• 19/04/2024

Hiệu quả từ mô hình “Chính quyền thân thiện”

(sonla.gov.vn) Thực hiện từ giữa năm 2023 mô hình “Chính quyền thân thiện” đã tác động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức, phong cách làm việc, phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Mô hình góp phần quan trọng trong việc phát huy sức mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, được Nhân dân ghi nhận, tin tưởng, đánh giá cao.

• 17/04/2024

Tiện ích từ quét mã QR khai thác tài liệu

(sonla.gov.vn) Việc thực hiện quét mã QR để khai thác tài liệu mang lại nhiều tiện ích: tiết kiệm giấy, mực, công in ấn, người dùng dễ dàng tra cứu tài liệu mọi lúc, mọi nơi… Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu, thiết thực trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

• 16/04/2024

Trong quý I/2024: Công tác chuyển đổi số được quan tâm

(sonla.gov.vn) Trong quý I năm 2024, Thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

• 15/04/2024

Áp dụng chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

(sonla.gov.vn) Khi chuyển đổi số xuất hiện ở mọi mặt đời sống xã hội thì với đơn vị kinh doanh phục vụ khách hàng thường xuyên, liên tục như ngành Điện lực cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó. Thời gian qua, Điện lực Sơn La đã đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ khách hàng.

• 12/04/2024

Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và năm 2024

(sonla.gov.vn) Ngày 12/4/2024, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC), chuyển đổi số, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và năm 2024. Dự hội nghị, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ công tác; đại diện các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố.